CÁC GÓI DỊCH VỤ TẠI RESORT

Khi đặt phòng tại các Resort hoặc đặt tour Maldives của các công ty du lịch, thường bạn sẽ được tư vấn là giá tour “bao gồm trọn gói “tại Resort. Sự trọn gói này cần được làm rõ để tránh gây nhầm lẫn,  vì nhiều trường hợp khách hiểu sai hoặc hiểu chưa đúng về 2 chữ trọn gói. “Công ty A cũng trọn gói nhưng sao giá lại rẻ hơn so với bên em”. Rất rất nhiều khách đã hỏi mình như thế. Nhưng khi mình nhờ khách nêu rõ các phần bao gồm thì khách rất bối rối phải đi hỏi lại bên kia xem mình được bao gồm những gì.

Thường sẽ có ba dạng sau đi kèm trong giá phòng:

–  Half-board:  Khi chọn gói này bạn sẽ được bao bữa sáng và một bữa bất kỳ khác trong ngày. Ví dụ Ăn sáng và ăn tối, ăn trưa bạn phải trả thêm tiền. Ở các Resort như Anantara Kihavah thường phổ biến gói này. Theo kinh nghiệm của bên mình thì có lẽ đa phần du khách đến đây đều muốn thử trải nghiệm nhà hàng dưới đại dương 1 bữa, giá của bữa ăn này rất đắt đỏ và được tính riêng, vậy nên họ thường chỉ bao gồm 2 bữa,bữa còn lại sẽ đặt theo yêu cầu của khách.

–  ‪Full-board: Ăn 3 bữa kèm 1 đơn vị nước hoặc chỉ ăn 3 bữa, nước tính phí riêng. Ở các Resort thường dùng gói này lắm khách ạ. Tuy nhiên với khí hậu nắng nóng và luôn muốn lao mình xuống biển như thê này thì khách cũng tốn thêm kha khá tiền nước đó, mối đơn vị nước giá từ vài chục đô trở lên.

–  All-inclusive: Tất cả các dịch vụ ăn uống trong thời gian lưu trú . Ngoài ăn 3 bữa còn bao gồm đồ uống cả ngày nữa

Đa phần ở các Resort đều có đủ các gói, nhưng tùy công ty du lịch sẽ cung cấp và báo giá cho bạn gói nào, bạn nên chủ động nắm rõ các loại gói này để nhờ họ tư vấn ngay từ đầu. Ở 1 số Resort nối tiếng trong phong cách All inclusive như ClubMed Kani hay ClubMed Finolhu thì sự trọn gói của họ vượt qua hẳn các định nghĩ trên, nhiều người cực kì ngạc nhiên khi cũng là All inclusive nhưng lại được hưởng quá nhiều quyền lợi . Ví dụ ở Kani ngoài được ăn 3 bữa chính du khách còn có 3 bữa trễ ( tổng cộng thành 6 bữa) được ăn thoải mái không giới hạn, đồ uống cũng không giới hạn số ly số lần, đặc biệt là khách còn được bao gồm mười mấy trò chơi không động cơ cũng vui chơi không giới hạn số lần, thật tình mà nói điều này rất đặc biệt vì các trò chơi ở Maldives thường rất đắt đỏ và gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay số lượng các Resort có nhiều trò chơi được bao gồm đến vậy.

Khách lưu ý nhé, khi tham khảo giá phải hỏi thật kĩ mình đang được sử dụng gói nào. Một điểm cần lưu ý là đồ ăn ở các resort sẽ có giá rất đắt, vì vậy đặt phòng dạng full-board (bao gồm cả ăn sáng, trưa, tối) sẽ hợp lý với túi tiền hơn rất nhiều nhé.Đây gần như là gói cơ bản trong hành trình rồi, trừ khi khách muốn dùng 1 bữa tối lãng mạn với chi phí tính riêng hay 1 bữa trưa giá cao ngất ngưỡng tịa các nhà hàng nổi tiếng.

Ban Công 1

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.983.966
1
Bạn cần hỗ trợ?