ĐƯỜNG BAY TỪ VIỆT NAM ĐẾN MALDIVES

Hiện nay chưa có hãng nào khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Maldives nên bạn bắt buộc phải quá cảnh ít nhất ở một nước thứ 3, có thể là Malaysia, Singapore hay Bangkok, nếu không muốn ở lại 1 đêm tại nước quá cảnh thì buộc bạn phải bay ban ngày từ VN và nối chuyến sớm nhất đến Maldives,  hạ cánh vào ban đêm nên gần như phải dành 1 ngày để bay. Hầu hết các hãng có nhiều chuyến trong tuần đều là dạng low-cost airlines (hãng giá rẻ), Vietnam Airlines hiện tại cũng chưa có đường bay đến Maldives.

Map

Như mình đã nói ở các phần trước , Maldives là một đất nước toàn đảo và đảo, sân bay là 1 đảo, thủ đô là 1 đảo và mỗi Resort cũng là 1 đảo riêng hoàn toàn.  Tất cả các chuyến bay quốc tế đến Maldives đều phải hạ cánh ở sân bay quốc tế Velana International Airport  ( tức đảo sân bay có tên Hulhumale) rồi từ đó sẽ di chuyển sang các đảo khác. Sân bay này gồm 2 nhà ga, 1 nhà ga quốc tế và 1 nhà ga phục vụ các chuyến bay nội địa. H

Việc lựa chọn hãng bay nào thì tùy thuộc vào gout của khách, có những người theo tiêu chí giá tốt nhất tại thời điểm, người khác lại quen thuộc và chỉ bay với hãng xịn sò, người khác nữa lại chỉ thích quá cảnh tại nước thứ 3 yêu thích để kết hợp thăm than hoặc shopping….Đối với lịch khởi hành đoàn thì vé đã sẵn có theo series với lượng hành lí kí gửi và suất ăn được sẵn có theo hãng, còn với khách đi lẻ thì cùng lúc tụi mình sẽ gợi ý nhiều phương án về hãng bay để lựa chọn. Khách chỉ cần nhớ dùm AOW 1 nguyên tắc: “ tranh thủ sớm khi có vé giá tốt” là được.

Các thông tin dưới dây dựa trên hành trình lí tưởng nhất là bạn khởi hành và hạ cánh ở Maldives luôn trong ngày nhé, không tính các trường hợp nghỉ đêm tại nước thứ 3, rồi sau đó sáng hôm sau mới nối chuyến sang Maldives và hạ cánh tại Maldives vào sáng ngày thứ 2, bởi vì như vậy rất không lí tưởng và rất mệt mỏi, chưa kể phát sinh chi phí tại nước thứ 3 , nếu không có việc cần thiết phải kết hợp thì 99% khách bên mình đều không lựa chọn quá cảnh 1 đêm tai nước thứ 3 cho dù giá có siêu tốt đi chăng nữa.

*Transit ở Kuala Lumpur và bay bằng Air Asia

Bạn hãng giá rẻ này có giờ nối chuyến khá tốt và hạ cánh ở Maldives chỉ tầm lúc 20h10 hơn ( giờ địa phương) , nhược điểm lớn nhất là một số khách đã quen bay cao cấp review rằng chỗ ngồi không được thoải mái lắm và sân bay ở Kuala Lumpur hơi phức tạp một xí nếu phải đi riêng không có hướng dẫn. Hành lí xách tay 7kg/ người, phải mua thêm hành lí kí gửi+ suất ăn ( thường giá tour của AOW sẽ bao gồm luôn ăn trên máy bay nhé )

Bạn có thể xuất phát từ TP.HCM hoặc Hà Nội và quá cảnh tại Kuala Lumpur.. Dù bạn bay từ Sài Gòn hay Hà Nội, Air Asia hầu như đều có chuyến trong ngày, hồi trước họ có 1 chuyến thì bây giờ họ đã tăng thêm có ngày có đến 2 chuyến.

*Transit ở Singapore và bay bằng Singapore Airlines

Quá cảnh tại Sin thì trước đây ngoài Singapore Airline còn có hãng Fly Scoot , nhưng kể từ khoảng mấy tháng cuối năm 2019 thì Fly scoot đã dừng khai thác đường bay Maldives. Những ai ở SG thì hay chọn bay Singapore Air, vì từ Sài Gòn qua Singapore gần hơn từ Hà Nội, giá vé cũng mềm hơn.Một ngày có từ 2-3 chuyến bay đi Sing , phổ biển là chuyến đầu giờ chiều 12h35 hoặ chuyến buổi chiều 16h15.

Lưu ý là bạn nên đặt thẳng từ Việt Nam đến Maldives (quá cảnh ở Singapore) chứ không nên đặt chặng lẻ Việt Nam – Singapore và Singapore – Maldive. Bạn này thì là hãng 5 sao nên mình không cần  bàn luận nhiều nữa hén .

=> Thông thường tụi mình có sẵn các lịch đoàn với số lượng vé trên Air Asia hoặc Singapore Airline, công bố giá bán trước thời điểm khởi hành 3-4 tháng. Nếu kế hoạch của bạn khớp với lịch đoàn bạn nên đăng kí từ sớm để giữ chỗ, số lượng vé sẵn có được giữ sớm có hạn, nên trong 1 đoàn thường có một nhóm khách mua được giá tốt- một nhóm khác phải mua giá cao hơn là vậy.

Nếu bạn muốn đi riêng vì lí do honeymoon, sinh nhật, ngày đặc biệt, hay đơn giản là chỉ rảnh vào ngày đó thì bạn cũng nên trao đổi với tụi mình sớm trước ít nhất 2 tháng. Tụi mình sẽ check hết tất cả các phương án về hãng bay để có giá tốt nhất hợp với nguyện vọng của bạn.

*Transit ở Bangkok và bay bằng Bangkok Airways

Đây là đường bay khá mới nhưng hãng Bangkok Airways cũng đã triển khai rất tốt.Với đường bay này bạn sẽ nghỉ lại 1 đêm tại Bangkok rồi sáng mai tiếp tục nối chuyến sang Maldives ( y như trường hợp quá cảnh tại nước thứ 3 và ở lại 1 đêm của Air Asia) . Bù lại bạn không phải nghỉ lại 1 đêm ở Male trước khi đến resort nữa vì bạn đến Maldives vào buổi sáng luôn. Một ngày có 1 chuyến từ Bangkok đi Male, còn bay từ Việt Nam sang Bangkok thì khỏi nói rồi, có rất nhiều chuyến với nhiều hãng trong ngày.

Ngoài các đường bay phổ biến trên, bạn có thể cân nhắc thêm bay của hãng Srilankan Airlines, transit ở Colombo – Sri Lanka. Chặng này giá còn cao và ít chuyến nên thường sẽ là lựa chọn cuối cùng.

Nhìn chung trong các đường bay trên, Air Asia vẫn là lựa chọn số 1 vì giá tốt, số lượng chuyến bay trong ngày nhiều, và trong tuần ngày nào cũng có chuyến bay. Các bạn có thể tuỳ vào hoàn cảnh, thời điểm và điều kiện của mình để lựa chọn phương án bay tối ưu từ Việt Nam đến Maldives nhé.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.983.966
1
Bạn cần hỗ trợ?