TẠI SAO PHẢI NGHỈ 1 ĐÊM TẠI MALE

Nhiều khách inbox khỏi AOW là hành trình 5 ngày 4 đêm “sao hổng ở Resort 3 đêm luôn” ? “Sao phải nghỉ lại ở Male 1 đêm”? Hay “sao mình không đi thẳng ra Resort?”

Thật ra tụi mình làm được tất cả các yêu cầu đó. Tuy nhiên hành trình được xem là lí tưởng nhất vừa đủ để khám phá Maldives trọn vẹn và hợp lý nhất trong 5 ngày 4 đêm trong đó có:

  • 1 đêm Male
  • 2 đêm Resort
  • 1 đêm trên máy bay

Chuyến bay từ SG/HN hạ cánh tại sân bay Valena ( Maldives ) khá trễ (với Air Asia 20:10pm và  Singapore Air : 22h10pm) . Ở Maldives phải di chuyển bằng tàu thuyền hoặc thủy phi cơ, việc vừa xuống sân bay lại phải sẵn sàng di chuyển tiếp thật sự rất khó khăn, nhiều gia đình lại có các bé nhỏ đi kèm, phải đi tàu thuyền giờ đấy không ai an tâm cả. Sau một ngày bay dài và hạ cánh khá muộn, chắc chắn điều mọi người cần nhất là một giấc ngủ trước cái đã.

Thứ 2 là một số dịch vụ đưa đón bằng thuyền và thủy phi cơ sẽ rời bến trễ nhất vào 17h hoặc 17h30.Đối với thủy phi cơ là tuyệt đối không bay đêm luôn. Vì sao vậy? Vì lí do an toàn là chính khách ạ. Đối với cac Resort đón tiễn khách bằng tàu thì nếu muốn tụi mình vẫn có thể đặt tàu riêng cho khách ra Resort giờ vào tối muộn, nhưng thật sử rất uổng phí đêm đầu tiên khi mình đến nơi chỉ để “ đi ngủ” mà tiền thì vẫn phải trả cho hẳn 1 ngày.

Vậy nên hạ cánh một cái là có xe đến đón khách về dinh liền hihi. Dinh ở đây là khách sạn tại Male ạ, hồi trước đáng lẽ từ sân bay sang thủ phủ Male khách cũng phải đi bằng đường thủy cơ, nhưng từ cuối năm 2018 mình nhớ là khoảng tháng 10 là có hẳn 1 cây cầu qua lại giữa sân bay và Male rồi. Khách nghỉ lại ở khách sạn 3 * hoặc 4* (tùy yêu cầu) , mà yên tâm là hotel 3 * nhưng sạch sẽ đẹp đẽ nhé. Khách nào muốn có view đẹp và đẳng cấp hơn thì tụi mình sẽ book hotel 4*, cái chỗ này chi tiền nhiều hơn hay không là do khách quyết định nè ^^. Thường tụi mình chỉ chọn những hotel nổi tiếng như 3* Somerset Inn hoặc 4* Saman Grand / 4* Maagiri hoặc tương đương nghen. Hôm sau, lúc thức dậy ăn sáng xong sẽ được hướng dẫn viên địa phương dẫn đi city tour tham quan thành phố nhé.

Male 2

Thành phố Male bé xí xi hà, Với diện tích chỉ khoảng 2.5km chiều dài và rộng 1km, chỉ cỡ một quận huyện gì đó của Việt Nam. Cái gì cũng bé tí, xinh xinh, nhà nhỏ, đường xá nhỏ =>Vì Male nhỏ , nhà cũng nhỏ, số lượng phòng hotel có hạn, nên lại thêm 1 lí do cần khách phải đặt từ sớm nè.

Mle

City tour có đáng đi không? Có thẻ bỏ qua được không?

Đến Maldives mà hõng đi city tour là coi như thiếu mất 30% sự trọn vẹn trong hành trình rồi khách nhé. Khách đừng lo lắng quá , vì thành phố bé teo, việc tham quan chỉ diễn ra khoảng 1,5h đến những nơi thật sự nổi bật trong văn hóa Maldives như Dinh tổng thống,Thánh đường Hồi Giáo , quảng trường bảo tàng lịch sự, chợ cá Male (cái này hay ho lắm nè). Cảnh cá vào cảng tấp nập & những người đàn ông mổ cá vô cùng chuyên nghiệp khách sẽ mắt chữ “O”, miệng chữ “A” cho coi. Các chị đẹp muốn bỏ qua phần này dù có hơi tiếc thật nhưng vẫn được nhé, nếu đi đoàn mình có thể chờ ở khách sạn , nếu đi riêng thì tụi mình sẽ thiết kế hành trình không có city tour cho khách. Kiểu nào cũng làm được.

Việc nghỉ đêm ở Male là thiết kế theo giờ bay hạ cánh tại Maldives, vừa hợp lí về tinh thần (chuẩn bị ngủ nghỉ cho khỏe sáng mai quẫy sớm ), hợp lí về tài chính ( không uổng tiền 1 đêm ở Resort cao cấp chỉ để ngủ), vừa an toàn theo qui định ( không phải đi tàu thuyền ban đêm). AOW thiết kế chương trình cơ bản này là đã nghiên cứu kĩ lắm rồi ạ.

 

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.983.966
1
Bạn cần hỗ trợ?